A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc

Ngày 22/01/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bắc Ninh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Lee Hong Seok, Tùy viên Nội vụ và An toàn (phụ trách Giáo dục) của Đại sứ quán làm trưởng đoàn.

 

Ông Lee Hong Seok, Tùy viên Nội vụ và An toàn, Đại sứ quán Hàn Quốc;

Đ/c Nguyễn Thế Sơn, phụ trách Sở GDĐT Bắc Ninh

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT, chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Sở GDĐT Bắc Ninh. Lãnh đạo Sở GDĐT giới thiệu tổng quát về GDĐT Bắc Ninh với đoàn công tác: quy mô trường lớp, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập, các cấp học, chất lượng giáo dục…Trong thời gian tới, giáo dục Bắc Ninh quan tâm đầu tư xây dựng mạng lưới trường lớp, hình thức đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trên địa bàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018; tăng cường hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục. Lãnh đạo Sở đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm, hỗ trợ về hợp tác quốc tế; về học bổng của Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc cho học sinh, sinh viên tỉnh Bắc Ninh.

Trao đổi với lãnh đạo Sở GDĐT Bắc Ninh, ông Lee Hong Seok, Tùy viên Nội vụ và An toàn của Đại sứ quán cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Sở GDĐT Bắc Ninh đối với đoàn. Thay mặt đoàn công tác, Tùy viên Nội vụ và An toàn của Đại sứ quán đánh giá rất cao về sự phát triển kinh tế - xã hội, giáo dụccủa Việt Nam, đặc biệt là của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian vừa qua. Thông tin về tình hình dạy tiếng Hàn Quốc tại các cơ sở giáo dục ở Việt Nam hiện nay, Tùy viên Nội vụ và An toàn chia sẻ thực trạng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Bắc Ninh nhưng số người học tiếng Hàn còn ít, chưa đáp ứng được nhu cầu và đề nghị phối hợp nghiên cứu đưa tiếng Hàn vào dạy thử nghiệm trong môn Ngoại ngữ 2 (tự chọn) trong nhà trường ở Bắc Ninh. Tùy viên Nội vụ và An toàn của Đại sứ quán cũng cung cấp những thông tin cho Sở GDĐT Bắc Ninh về chính sách giáo dục của Hàn Quốc đối với Việt Nam; những chính sách nổi bật của giáo dục Hàn Quốc đối với sinh viên nước ngoài; thông tin về học bổng của Chính phủ Hàn Quốc và các trường Đại học dành cho sinh viên nước ngoài…

Tại buổi làm việc, Sở GDĐT cung cấp cho đoàn công tác thông tin về việc giảng dạy tiếng Hàn trên địa bàn tỉnh hiện nay. Tính đến tháng 12/2020, có 11 đơn vị (bao gồm 02 trường Cao đẳng, 08 Trung tâm ngoại ngữ, 01 Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học) tham gia giảng dạy tiếng Hàn với 969 người học (trong đó có 430 người học hệ cao đẳng và 539 người học hệ trung cấp, sơ cấp và giao tiếp).

Đ/c Nguyễn Thế Sơn, phụ trách Sở GDĐT Bắc Ninh tặng quà “biểu tượng văn hóa năm TÂN SỬU” cho ông Lee Hong Seok, Tùy viên Nội vụ và An toàn, Đại sứ quán Hàn Quốc

Kết thúc buổi làm việc, trên cơ sở các ý kiến trao đổi giữa hai bên về việc dạy học tiếng Hàn Quốc trong nhà trường, Lãnh đạo Sở GDĐT giao phòng GDTrH chủ trì cùng các phòng liên quan tham mưu Lãnh đạo Sở đề xuất kế hoạch, báo cáo UBND tỉnh tháng 3/2021./. 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Đình Tuân, Phòng GDTX-CN
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 731